Hướng dẫn sử dụng pin laptop lần đầu

Ngày đăng: 25/11/2015 10:01AM | Lượt xem: 3558

Hướng dẫn sử dụng pin laptop mới lần đầu đúng cách đạt hiệu quả tuổi thọ lâu giảm chai

Việc sử dụng laptop ai cũng biết, nhưng dùng thế nào cho cái pin máy tính xách tay có tuổi thọ lâu hơn và đặc biệt là cách sử dụng pin laptop thì không phải ai cũng biết.

Nhiều khách hàng không sử dụng pin đúng cách dẫn đến pin bị chai rất nhanh chỉ trong vài ba tháng.

Pin laptop khi mới mua về bạn nên sử dụng như lời khuyên của nhà sản xuất

Pin laptop khi mới mua về bạn nên sử dụng như lời khuyên của nhà sản xuất

Sau đây chúng tôi hướng dẫn sử dụng pin laptop lần đầu đúng cách nhất:

-  Lần sạc đầu tiên : Cần sạc và giữ nguyên trạng thái sạc pin từ 8 - 10 giờ và có thể sạc ngay sau khi mua máy mà không phải chờ cho đến khi hết điện trong pin. Để thuận tiện, nên sạc vào buổi tối, cắm sạc liên tục trong vòng 8 - 10 giờ và sau đó có thể tháo ra sử dụng. Trong quá trình sạc nên tránh tình trạng ngắt điện đột ngột và phải sạc liên tục.

-  Lần thứ 2 : Chỉ tiến hành sau khi đã dùng cạn kiệt điện của lần thứ nhất và thời gian sạc pin cũng thực hiện từ 8 - 10 giờ như lần sạc đầu.

-  Lần thứ 3 : Chỉ tiến hành khi đã dùng kiệt pin của lần sạc trước và cũng sạc liên tục từ 8 - 10 giờ như hai lần sạc trước.

-  Các lần tiếp theo : Không nên sạc pin khi pin vẫn còn nhiều và cũng nên tránh tình trạng sập nguồn vì như thế sẽ làm giảm tuổi thọ pin. Hãy sạc pin khi còn 1 vạch hoặc khi điện thoại báo cần sạc pin.

Hưỡng dẫn sử dụng pin laptop lần đầu

Sử dụng pin laptop mới mua hoặc mua pin mới sử dụng thế nào là đúng cách

Lưu ý với quý khách hàng:

- Không nên sạc pin khi máy còn nhiều pin, cũng không được để máy sập nguồn mới sạc, nên sạc pin khi máy báo cần sạc pin thông thường dưới 15% pin máy sẽ báo.

- Không nên sạc pin để qua đêm, vì thời gian sạc đầy pin chỉ từ 2 – 4 tiếng, để qua đêm sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.  Lưu ý:  tuổi thọ pin phụ thuộc vào số lần sạc pin, sạc càng nhiều lần thì pin càng mau giảm tuổi thọ.

- Muốn sạc nhanh thì nên tắt nguồn máy, vì khi tắt nguồn máy, máy sẽ không bị tình trạng vừa sạc vừa xả nên thời gian sạc sẽ nhanh hơn nhiều.

- Khi rơi vào trường hợp máy còn dưới 10% pin, nhưng không thể sạc vào lúc đó, thì nên tắt máy, đến khi sạc sẽ bảo vệ pin tốt hơn.

- Một số nhà sản xuất còn khuyến khích, khi máy không cần sử dụng, như khi ngủ nên tắt nguồn máy, ngoài ra nên tắt nguồn máy 1 tuần 1 lần.

- Khi không sử dụng máy trong 1 thời gian dài phải tháo pin ra khỏi máy, khoảng 1 tháng nên lấy ra sạc pin 1 lần, nếu pin lâu ngày không sử dụng có thể sạc không vào pin, phải kích pin, hoặc cục pin có thể bị hư hại.

- Không vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại, và bảo đảm phải sạc bằng cục sạc, cáp chính hãng theo hộp máy, để tránh nguy cơ cháy nổ đáng tiếc xảy ra.

Mọi thắc mắc cần hỗ trợ xin hãy gọi về số tổng đài: 046 6543 999

>>> Hướng dẫn sử dụng pin laptop lần đầu

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác
messenger
zalo